Tìm hiểu nụ bao tử không cẫng

  Cây tam thất bắc có đặc điểm khá thú vị là lụi tàn vào đầu mùa đông, do đó cứ đến giữa thu, cuối vụ là nhà vườn chúng tôi bằng mọi cách phải thu xong được nụ và hoa. Nụ tam thất bao tử thường chúm chím vào giai đoạn cuối hè. Những nụ non tinh khiết và ngậm nhiều tinh chất nhất của vườn trồng chính là vào thời điểm này.

CÁC LOẠI NỤ TAM THẤT 

Phân biệt nụ tam thất bao tử, nụ loại 1, loại 2 hay nụ to, nụ nhỡ .v...v... cho đến hoa loại 1, hoa loại 2... v.v.. là cả một ma trận đối với nhiều quý khách. Nhiều cửa hàng sẽ dựa vào những sai biệt nhỏ trong kích cỡ, độ già của nụ hoa để cố tình tư vấn sai, bán được giá cao. Để dễ hình dung và thuận lợi khi mua hàng, cửa hàng tư vấn quý khách cơ bản cách phân biệt như sau:
 
- Nụ vừa mới hình thành, trong khoảng thời gian 2-3 tuần trở lại được gọi là nụ bao tử. Kích cỡ chỉ bằng đầu đũa nhỏ.
- Sau giai đoạn này là nụ loại 1. Kích cỡ lớn hơn 1 chút, tương đương đầu ngón tay út.
- Nụ loại 2 - 3 trở đi là những nụ già, có thể đã gần bung thành hoa. Mức giá rất linh động.
- Khi đã bung nở bằng cỡ ngón chân cái thì được gọi là hoa. Hoa cũng được phân thành hoa già, hoa xanh. Lưu ý những bông hoa đã úa vàng, khô khốc thì gần như còn rất rất ít chất bổ. Tuy giá thành rẻ, nhưng hiệu quả cũng theo đó mà tỷ lệ.

Nụ tam thất bao tử không cẫng

Được coi là loại nụ tam thất chất lượng cao nhất, tốt nhất. Những đầu nụ nhỏ xíu, còn rất non và khi thu hoạch chỉ cắt lấy phần bông, không giữ lại cẫng. Không nhiều vườn chọn cách chế biến thành phẩm như thế này vì lý do kinh tế. Do đó, giá bán trên thị trường cũng rất cao. 


Ảnh: Nụ tam thất bao tử không cẫng

Vì sao nên mua nụ bao tử không cẫng 

Trước tiên là vì sự tinh túy của sản phẩm này. Sau khi lựa chọn những đầu nụ bao tử non nhất, lại bỏ cả phần cuống đi và chỉ giữ phần tốt nhất, giàu dinh dưỡng nhất. Công dụng của nụ tam thất loại này đương nhiên cũng tốt hơn so với loại thông thường:
- Trị bệnh mất ngủ
- An thần
- Điều hòa cho người huyết áp cao
- Lợi tiểu
- Tiêu hóa tốt

Sau là vì tính thẩm mỹ. Nếu quý khách dang tìm kiếm một món quà vừa mang ý nghĩa sức khỏe, quan tâm mà thắt chặt sự thân thiết đối với người nhận, thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo. Được đóng túi hút chân không và bảo quản trong hộp sang trọng, gọn nhẹ, cả người nhận cũng như người tặng quà sẽ vô cùng hài lòng. Ảnh: Hộp đựng quà nụ tam thất 
 

Mọi chi tiết mua hàng xin liên hệ 0919 666 568 hoặc tới trực tiếp cửa hàng tại 174 Trần Đại Nghĩa (Bách khoa), Hà nội.