Tác dụng chữa bệnh của cây trinh nữ hoàng cung

Tác dụng chữa bệnh của cây trinh nữ hoàng cung từ lâu đã được khoa học ngành y chứng minh với rất nhiều các bài thuốc khác nhau. Vậy điều kì diệu nào làm nên những tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung?

 

Đặc điểm của cây trinh nữ hoàng cung:

Cây trinh nữ hoàng cung thuộc họ thủy tiên với cái tên khoa học là Cranium Latifolium. Dân gian còn có tên gọi khác cho loại cây thần dược này là tỏi lơi lá rộng.

tác dụng chữa bệnh của cây trinh nữ hoàng cung 1

Cây trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung có hình dạng gần giống với cây huệ biển. Thân cây nhử củ hành tây to với đường kính khoảng 10-15cm. Phần lá loại cây này có hình bẹ úp vào nhau với màu xanh đậm dài khoảng 80-100cm, rộng 5-8cm. Hoa trinh nữ hoàng cung có màu trắng và mọc thành chùm trông rất đẹp. Cây thường ra hoa vào các tháng 3 - 4 trong năm.

Tác dụng chữa bệnh của cây trinh nữ hoàng cung:

Tác dụng cây trinh nữ hoàng cung được áp dụng cho rất nhiều các loại bệnh, sau đây là một số tác dụng chữa bệnh chủ yếu của loại cây quý này.

Cây trinh nữ hoàng cung chữa ho, viêm phế quản:

Với bài thuốc dân gian với 20g là trinh nữ hoàng cung, 20g tang bạch bì, 10g xạ can, 6g cam thảo sắc uống mỗi ngày một thang, uống thành 2 -3 lần trong ngày, những người ho, viêm phế quản lâu ngày hoàn toàn được trị dứt điểm mà không gây tác dụng phụ.

Cây trinh nữ hoàng cung chữa đau khớp, tụ máu:

Một trong những công dụng đã được chứng minh của trinh nữ hoàng cung là chữa các triệu chứng đau khớp tay, chân hay các vết thương có tụ máu bầm.

Việc dùng củ cây trinh nữ nướng nóng và đập dập đắp lên vùng chấn thương sưng đau sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng. Đối với bệnh đau khớp, người bị bệnh có thể bổ sung bằng thang thuốc sắc uống mỗi ngày với 20g củ trinh nữ hoàn cung, 20g dây đau xương, huyết giác và 20g lá cối xay, 6g cam thảo.

Cây trinh nữ hoàng cung chữa u xơ tử cung, u xơ tuyến tiền liệt:

Đây là công dụng thần kỳ của loại cây có một không hai này. Với các căn bệnh này, người bệnh có thể sử dụng là khô và lá tươi của cây trinh nữ hoàng cung làm bài thuốc chữa bệnh.

tác dụng chữa bệnh của cây trinh nữ hoàng cung 2

Tác dụng chữa bệnh của cây trinh nữ hoàng cung

Bạn có thể dùng bài thuốc với là tươi gồm 3 là, mỗi lá dài tầm 5 tấc rửa sạch thái nhỏ sắc cùng với hai chén nước uống hàng ngày sau mỗi bữa ăn. Với lá khô, bạn cần 300g lá khô sắc với hai bát nước và uống hàng ngày sau khi ăn.

Bên cạnh đó, tác dụng chữa bệnh của cây trinh nữ hoàng cung còn được dùng để chữa dị ứng mẩn ngứa cùng một số căn bệnh khác. Tuy nhiên, trong dân gian nhiều người không phân biệt được cây trinh nữ hoàng cung với cây náng hoa trắng. Do đó cần phân biệt rõ hai loại cây này. Hiện này có rất nhiều các bài thuốc dân gian quan trọng chữa được rất nhiều các căn bệnh một cách hiệu quả và triệt để, các bạn có thể tham khảo thêm các bài thuốc tại website https://tamthatbac.org