Nên uống bột tam thất lúc đói hay no

 Một số khách hàng thắc mắc về thời điểm sử dụng bột tam thất đặc biệt là trước hay sau bữa ăn. Cửa hàng xin trả lời là bột tam thất có thể sử dụng lúc đói mà không có tác hại gì. Thậm chí với một số người bị lạnh bụng, cơ địa lạnh, uống một cốc nước nóng pha 1-3gr tam thất thì sức hấp thụ còn tốt hơn.

 Uống bột tam thất nguyên chất có một số cách

- Trộn cùng mật ong với tỷ lệ vừa phải. Khoảng 1 chén mật ong và 1-3 gr bột
- Pha nước ấm
- Hấp thực phẩm như trứng, gà, bò..v.v..

Ở đây chúng tôi nói về trường hợp dùng bột pha nước ấm không có thêm thực phẩm khác và sử dụng vào khi bụng rỗng (đói). Với một số người dùng dạ dày nhiều dịch vị có thể (tỷ lệ thấp) gây ra chút khó chịu nhẹ, nhưng nó hoàn toàn vô hại.


Tác dụng của việc sử dụng tam thất khi đói và liều lượng phù hợp

Ngoài những công dụng đã nêu trong nhiều bài viết trước, hình thức dùng này đặc biệt dùng để điều trị chứng tăng lipid (mỡ) máu. Chúng tôi xin bổ sung thêm một số liều lượng:

1. Trong 1-3 tháng, bạn nên hấp thụ khoảng 3gr bột tam thất mỗi ngày, pha nước ấm uống trước bữa ăn. Phương pháp này được các bác sĩ đông y Trung Quốc dùng phổ biến trong trị liệu mạch vành, cao huyết áp, xơ cứng động mạch não kèm tăng mỡ máu và cholesterol. 
2. Để chữa chảy  máu dạ dày: 6gram/ngày chia 2 lần. 
3. Trị đau thắt ngực: 3 lần 1 ngày, mỗi lần 1gram. Có thể tăng lên 4 lần để duy trì tỷ lệ saponin, flavanoids cung cấp cho cơ thể giúp tăng cường lưu lượng máu, giảm áp lực mạch và giảm tiêu thụ oxy của cơ tim quá độ.
4. Chữa đau đầu: 5gram bột tam thất uống 2 lần mỗi ngày cách nhau 6 tiếng đồng hồ để giảm đau, thúc đẩy tuần hoàn loại bỏ huyết ứ, thông kinh mạch, đẩy gió và ẩm ướt