Hướng dẫn ngâm tam thất rừng và mật ong

 Xin chào mọi người. Nhân dịp rảnh rỗi mùa covid, cửa hàng làm 1 video ngắn và siêu đơn giản với chủ đề ngâm tam thất rừng với mật ong. 

NGUYÊN LIỆU

- Tam thất hoang: 01 củ. Tùy vào túi tiền quý  khách có thể chọn loại nhiều năm tuổi hoặc ít tuổi.
- Mật ong: 0.5 cân. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mật ong khác nhau, mật ong nuôi cũng rất tốt, nếu có điều kiện thì quý khách tìm kiếm mật rừng chất lượng cao hơn
- Lọ thủy tinh sạch: 01 lọ. Lưu ý chọn loại dưới nắp có gioăng chống tràn khí.

CÁCH LÀM

Quý khách vui lòng xem chi tiết trong video dưới đây.

Bước 1: Rửa sạch và thái lát củ tam thất
Do cây tam thất mọc ở những nơi đất mềm, ẩm thấp nên thường bám nhiều đất. Dùng vòi xịt rửa sạch nhẹ nhàng các khe, kẽ bám tránh để lại đất bẩn. Sau đó thái lát mỏng, vừa đủ ăn.

Bước 2: Rửa sạch lọ thủy tinh, để khô ráo và cho tam thất vừa mới thái lát vào

Bước 3: Chế mật ong vừa đủ với tỷ lệ khoảng 1 cân mật / 2-3 lạng tam thất

Bước 4: Để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Sau 3-4 tuần bảo quản, tam thất lúc này bắt đầu chiết xuất tinh chất và tan vào mật ong, có thể sử dụng được. Để càng lâu càng tốt. Lưu ý tránh nóng vì mật ong sẽ sùi bọt, có thể bật nắp hoặc phun trào khi mở.
 
Video: Chi tiết cách làm tam thất rừng ngâm mật ong

TÁC DỤNG

Tam thất rừng là dược liệu quý, hiếm với nhiều hợp chất quý giá trong nó như dencichin, flavanoid, các loại notoginseng giúp phục hồi thể trạng, bổ máu, tĩnh dưỡng cơ thể. Đặc biệt chữa trị các bệnh về u, bướu, ung thư, người gầy còi thiếu chất, bổ sung rất nhiều hợp chất quý vào máu giúp tiêu hóa tốt hơn, ăn ngủ điều độ.

Nên sử dụng 1 ngày 1-2 lần, mỗi lần 1 miếng nhỏ như trong video.

MUA TAM THẤT RỪNG TẠI CỬA HÀNG TAM THẤT LÀO CAI

Hàng năm người dân vùng cao tại các huyện Văn Bàn, Sapa của tỉnh Lào Cai, Tam Đường tỉnh Lai Châu đều có khai thác trong thiên nhiên loại dược liệu trân quý này. Cửa hàng chúng tôi là đầu mối phân phối với giá thành rất rẻ và chất lượng cao. Để mua hàng, xin gọi 0919 666 568 hoặc tới cửa hàng tại địa chỉ 174 Trần Đại Nghĩa, TP Hà Nội để lựa chọn và mua trực tiếp.