Giá tam thất bắc tốt nhất - Tìm hiểu giá tam thất hiện nay là bao nhiêu?

Nhiều người tiêu dùng đến thời điểm này vẫn hoang mang không biết giá tam thất bắc là bao nhiêu? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về giá tam thất bắc chính hiệu trên thị trường hiện nay.

Giá tam thất trên thị trường hiện nay

Dạo quanh một vòng thị trường tam thất, chúng ta có thể thấy giá tam thất bắc khá đa dạng, từ loại 1,6 triệu VNĐ/kg đến loại 8-9 triệu VNĐ/kg cũng có… Chóng mặt, hoang mang, người tiêu dùng không biết đâu là thật đâu là giả để phân biệt và chọn lựa.

Có một sự thật mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm là tam thất bắc hầu như không có hàng giả trên thị trường Việt Nam, bởi lẽ đây là sản vật thiên nhiên, mua nguyên củ thì rất khó để làm giả. Sở dĩ sản phẩm này có giá cả đa dạng trên thị trường như vậy là do: người bán định giá tam thất bắc dựa trên kích thước/khối lượng sản phẩm. Củ tam thất càng to, giá trị càng lớn.

giá tam thất bắc tốt nhất

Củ tam thất bắc
 

Thông thường, loại rẻ nhất – củ nhỏ nhất (ước tính phải khoảng 90 củ mới được 1kg) thì có giá bán thấp – chỉ khoảng 160.000 VNĐ/lạng, tương đương 1 triệu 6/kg. Trong khi đó, những củ tam thất to lại có giá trị hơn hẳn (giá tam thất bắc loại 1  - loại mà 1 kg chỉ được có 8 củ, có giá ước tính 9 triệu VNĐ/kg tam thất bắc).

Một số điều có thể bạn chưa biết về tam thất

Cây tam thất bắc là một loại dược liệu thiên nhiên cực kỳ quý hiếm và chúng được bán dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú (không phải chỉ có củ tam thất). Cụ thể:

  • Sản phẩm được bán dưới dạng khô (đã được làm sạch bề mặt, cắt bỏ rễ và phơi khô một cách tự nhiên); giá cả dao động từ 1tr6 – 2tr6/kg.

  • Sản phẩm tam thất bắc tươi (thông thường những củ này thường phải trồng được khoảng 7 năm mới bán – địa danh nổi tiếng với tam thất bắc tươi là Lào Cai). Bạn có thể tìm đến tận đó để chọn mua; giá dao động từ 6 triệu – 9 triệu/kg.

  • Tam thất rừng mới là loại tam thất bắc khiến người tiêu dùng hoang mang nhất bởi khoảng giá tam thất bắc của chúng có sự chênh lệch khá lớn (dao động từ 2 triệu đến 8 triệu). Đặc điểm nhận diện của các củ tam thất rừng này là: hàng tươi, có màu vàng, ghi, xám hoặc trắng.

  • Bên cạnh củ thì nụ hoa và lá tam thất bắc cũng được bày bá rộng rãi. Có 1 điều lạ lùng là lá tam thất bắc dù khô hay tươi đều được bán với giá 2tr5/kg. Nụ và hoa tam thất có giá đa dạng hơn, dao động từ 900 – 5 triệu VNĐ/kg.

Trên đây là những tổng hợp mới nhất của chúng tôi về giá tam thất bắc loại 1 cũng như các loại khác, đầy đủ và vô cùng cụ thể, chi tiết. Hi vọng những thông tin này thực sự hữu ích đối với các bạn.